Năng lực lõi của HPT

Là đối tác cấp cao của các hãng sản xuất CNTT hàng đầu Thế giới cùng đội ngũ kỹ sư đông đảo và được đào tạo chuyên môn sâu, HPT có đầy đủ năng lực cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT nhằm tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, quản lý của các tổ chức thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.NĂNG LỰC TRIỂN KHAI DỰ ÁN


 • Chúng tôi quản lý theo mục tiêu: HPT luôn coi trọng cả 2 vấn đề kinh tế, thị trường và công tác chuyên môn khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ nhằm theo kịp sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin và đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

  Phương pháp quản lý theo mục tiêu của HPT là một trong những nhân tố quan trọng đưa công ty ngày càng lớn mạnh.

  Nhân lực và phương tiện, hạ tầng cơ sở của HPT phục vụ cho công tác triển khai:

  Nhân lực là yếu tố quyết định đến sự thành công của các dự án. Công ty HPT không ngừng đầu tư xây dựng lực lượng và nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ chuyên gia cùng với môi trường làm việc thuận lợi cho công tác nghiên cứu phát triển. Công tác đào tạo cũng được chú trọng để giúp công ty có được nguồn nhân lực phù hợp với tầm phát triển của mình.

  Hệ thống CNTT của HPT đều thiết kế và triển khai chuẩn mực, sử dụng hệ thống thiết bị mạng, bảo mật,  và máy chủ của Cisco, HP đảm bảo tính an toàn xuyên suốt, đảm bảo cho các nhu cầu phát triển ứng dụng CNTT với những đặc điểm tối ưu như :

  • Khả năng hỗ trợ tính di động cao, cho phép mọi nhân viên có thể làm việc trên hạ tầng CNTT dù đang ở bất cứ nơi nào.
  • Hệ thống truyền thông hợp nhất được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng, đúng người đúng việc và tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Ứng dụng CNTT được luôn quan tâm và triển khai mạnh mẽ để tối ưu hóa trong công tác quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm – dịch vụ và tăng cường tính cạnh tranh. Các hệ ứng dụng quan trọng đều được HPT triển khai và sử dụng nội bộ như ERP, HRM, CRM, Sharepoint Portal, Quản lý cổ đông v.v…
  • Hệ thống quản lý An toàn thông tin được thực hiện theo chỉ dẫn của ISO 27000 từ chính sách đến phương pháp triển khai và duy trì.
  • Hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ CNTT cho nội bộ thực hiện nghiêm túc và chuẩn mực theo khung ITILv3


  Đánh giá triển khai dự án

  Sau mỗi dự án, Trưởng Dự án sẽ thực hiện công tác đánh giá dự án theo các qui trình ISO như trên đã trình bày. Kết quả của các đánh giá này được sử dụng cho các quá trình đánh giá chất lượng nội bộ cũng như các công tác quản trị của các phòng liên quan. Việc đánh giá tập trung vào các vấn đề:

  • Sự hài lòng của khách hàng
  • Hiệu quả về chuyên môn mà dự án mang lại cho khách hàng và cho HPT
  • Hiệu quả về kinh tế đối với khách hàng và HPT
  • Năng lực đáp ứng của nhân sự tham gia triển khai
  • Hiệu quả về thời gian thực hiện dự án
  • Hồ sơ quản lý hệ thống (hồ sơ kỹ thuật, hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ liên quan bảo hành, bảo trì hệ thống,..)  Tổ chức thực hiện cùng với đánh giá nghiêm túc kết quả đã giúp HPT luôn kiểm soát tốt và duy trì hiệu quả các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Thông qua các dự án đã triển khai và các số liệu chứng minh đã trình bày, HPT tin tưởng rằng công tác tổ chức thực hiện các dự án hạ tầng cơ sở CNTT sẽ không ngừng được hoàn thiện và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.NĂNG LỰC QUẢN TRỊ DỰ ÁN

Quản trị dự án đóng vai trò quan trọng và góp phần mang đến thành công của một dự án. Với mỗi dự án, Quản trị dự án sẽ được chỉ định bởi Trưởng phòng hoặc Ban Giám đốc, có nhiệm vụ điều hành và quản lý dự án trong suốt quá trình thực hiện dự án nhằm đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ và đạt chất lượng. HPT đã thực hiện thành công các dự án thông qua áp dụng quy trình và các công cụ quản trị dự án do HPT xây dựng.

Quy trình quản lý dự án:

Năng lực của Người Quản trị Dự án:

Quản trị dự án của HPT sẽ chịu trách nhiệm cao nhất trong dự án và phải là người:
 • Có trình độ chuyên môn liên quan đến dự án. Căn cứ đánh giá: kinh nghiệm đã có, các bằng cấp liên quan, các đóng góp trong công tác tư vấn, đào tạo, kết quả giải quyết các vấn đề cụ thể.
 • Có năng lực quản lý nguồn lực. Căn cứ đánh giá: kinh nghiệm liên quan, hiệu quả trong công tác quản lý, kết quả thực hiện các kế hoạch, mục tiêu đặt ra.
 • Có năng lực điều phối, xử lý vấn đề, có kiến thức về quản trị dự án. Căn cứ đánh giá: kinh nghiệm liên quan, kỹ năng trình bày vấn đề, tính nhạy bén, nhanh chóng trong xử lý các tình huống, hiểu biết về năng lực chuyên môn của đồng nghiệp.
 • Có hiểu biết tốt về khách hàng. Căn cứ đánh giá: qua lịch sử công tác và công việc cụ thể được giao.
 • Hiểu rõ các quan hệ với các đối tác.
 • Được tập thể tín nhiệm.


Các tiêu chuẩn kế hoạch quản trị dự án của HPT:

Kế hoạch quản trị dự án của HPT (do Quản trị dự án xây dựng) bao gồm:
 • Quản lý nhân sự:  Thể hiện việc tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát nguồn lực cho dự án để đáp ứng điều kiện thời gian và yêu cầu kỹ thuật của dự án, kể cả việc phối hợp với các đối tác để đảm bảo nhân lực và kỹ thuật phù hợp.
 • Quản lý công việc: Khung công việc thể hiện chính xác, rõ ràng các bước thực hiện, từng công tác với thời gian và tiến độ thi công của từng cá nhân, từng đơn vị.
 • Quản lý thời gian: Thời gian tổ chức triển khai dự án phải thể hiện cụ thể trong kế hoạch quản trị dự án bao gồm: hoạch định, lập thời gian biểu cụ thể cho từng công việc, triển khai, kiểm soát và đánh giá.
 • Quản lý chi phí: Bao gồm việc kiểm soát tài chánh có hiệu quả của dự án thông qua các bước định giá, đánh giá, dự trù ngân sách, kiểm soát, phân tích, dự đoán và báo cáo thông tin về chi phí tài chánh.
 • Quản lý thông tin: Quy trình chuyển giao, sàng lọc, nhận thông tin và xử lý nhằm phục vụ cho toàn bộ quá trình tổ chức thực hiện dự án.
 • Quản lý chất lượng: Nhằm đảm bảo cho mọi mặt của dự án và kết quả của nó hoàn toàn đáp ứng được chi tiết kỹ thuật được yêu cầu, công tác kiểm tra chẩn đoán hệ thống được tiến hành theo từng bước phù hợp với yêu cầu kỹ thuật được đưa ra để đi đến sự nhất trí giữa hai bên.

Kế hoạch quản trị dự án cũng thể hiện được việc theo dõi và kiểm soát dự án theo từng bước hoạt động. Kiểm soát chặt chẽ sẽ giữ được cho dự án diễn ra theo đúng thời gian hoạch định và đảm bảo có được những quyết định kịp thời khi có vấn đề nảy sinh.HỆ THỐNG CHẤT LƯỢNG

HPT luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý mọi hoạt động theo quy trình chuyên nghiệp. Vì vậy, ngay từ năm 2000, Công ty HPT đã triển khai Hệ thống Quản lý Chất lượng và là Công ty Công nghệ Thông tin đầu tiên nhận chứng chỉ ISO 9002:1994. Từ đó đến nay, Công ty HPT liên tục cải tiến, xây dựng các quy trình làm việc đảm bảo hiệu quả cũng như thường xuyên tổ chức đánh giá và nâng cấp theo đúng các phiên bản ISO mới.

Năm 2016, Công ty HPT đã nâng cấp Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn mới và được tổ chức NQA cấp chứng chỉ ISO 9001:2015.

Với vị trí là một trong những công ty Công nghệ Thông tin hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, Công ty HPT luôn không ngừng gia tăng chất lượng dịch vụ trong quá trình cung cấp các giải pháp, dịch vụ Công nghệ Thông tin cho các khách hàng trong và ngoài nước. Từ đầu năm 2013, với mục đích giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an ninh thông tin, dữ liệu của khách hàng và của chính HPT, Công ty đã xây dựng và áp dụng Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001.

Năm 2015, HPT hoàn thành nâng cấp chứng chỉ ISO 27001:2013 và TUV NORD đã cấp chứng chỉ mới phiên bản ISO 27001:2013 cho công ty HPT vào tháng 6/2015.


BẰNG CẤP CHỨNG CHỈ

Cán bộ chuyên gia của HPT thường xuyên nâng cao trình độ, tham gia các chương trình huấn luyện quốc tế

và đã đạt được nhiều bằng cấp chứng chỉ.


Thành công điển hình

Khách hàng tiêu biểu

logo-5-1E3C090F.jpg
logo-4-89BD5FD0.jpg
logo-3-A0054DE3.jpg
logo-2-CAB8FBEF.jpg
6E02C3CD.jpg
greenfeed-BF0B3315.jpg
bo-tai-chinh-CC965731.jpg
tong-cuc-hai-quan-3BF39D17.jpg
tong-cuc-du-lieu-76221D6B.jpg
mobifone-B2B58C08.jpg
ict-599658F2.jpg
logo-6-92B25C39.jpg
bo-y-te-2FEC095A.jpg
quan-1-375B48F0.jpg
qtsc-8636C9E8.jpg
vnpt-36D3C09B.jpg
evn-F4ECEB79.jpg
viettel-CBEE8817.jpg
thue-nha-nuoc-F9F0AA14.jpg
boston-pharma-9E4BD892.jpg
sacombank-28ECA862.jpg