Xây dựng hạ tầng siêu hội tụ cho Masterise Homes

Giới thiệu về Masterise Homes


Masterise Homes (sau đây viết tắt là Masterise) – thành viên của tập đoàn Masterise Group, là nhà phát triển bất động sản quốc tế tiên phong áp dụng các chuẩn mực toàn cầu vào việc phát triển, vận hành và quản lý các sản phẩm, dịch vụ bất động sản tại Việt Nam và thế giới.

Hệ thống công nghệ thông tin của Masterise được đầu tư từ năm 2018 và đang đặt tại Head Office. Do tốc độ tăng trưởng nhanh và liên tục trong 3 năm qua hệ thống bắt đầu ở tình trạng quá tải, tốc độ truy xuất giảm và không đủ tài nguyên để cung cấp cho các ứng dụng, hệ thống mới.

Yêu cầu của dự án

Với số lượng các dự án bất động sản ngày càng tăng, Masterise cần hệ thống công nghệ thông tin đủ lớn, khả năng co giãn và tốc độ truy xuất cao để đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn.

Nhận thức được tầm quan trọng của hạ tầng công nghệ thông tin đối với sự phát triển của công ty, Masterise luôn sẵn sàng áp dụng các công nghệ mới. Sự hiệu quả trong đầu tư công nghệ luôn là ưu tiên hàng đầu của Masterise.

Hơn nữa, việc xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho mỗi dự án cần phải được triển khai nhanh nhất có thể. Masterise ưu tiên xây dựng hệ thống tách biệt với hệ thống hiện tại hơn là xây dựng hệ thống mới và tích hợp vào hệ thống đã có.

Giải pháp tư vấn và triển khai từ HPT

Từ những khó khăn và băn khoăn cũng như nhu cầu đầu tư của Masterise, HPT đã tư vấn giải pháp Hyper-Converged Infrastructure (HCI) trên nền tảng công nghệ Microsoft và máy chủ vật lý HPE.Giải pháp HCI này được triển khai thành một hệ thống công nghệ thông tin mới hoàn toàn và tách biệt khỏi hệ thống hiện tại của Masterise. Trong trường hợp người dùng ở hệ thống mới cần truy xuất dữ liệu ở Masterise, đội ngũ quản trị sẽ khởi tạo kết nối từ hệ thống HCI này về hệ thống đặt tại Head Office của Masterise.

Nhằm sử dụng hiệu quả hệ thống HCI đã đầu tư, Masterise đã sử dụng công nghệ ảo hóa Hyper-V trên nền tảng Windows Server theo như tư vấn từ HPT. Hơn nữa, bản quyền phần mềm của các máy chủ ảo chạy trên nền tảng Hyper-V được tuân thủ với hệ điều hành Windows Server 2019 phiên bản Data Center.Với nhu cầu co giãn và cần truy xuất dữ liệu ở tốc độ cao, HPT đề xuất sử dụng công nghệ Software-Defined Storage được tích hợp trong Windows. Công nghệ này tổng hợp và tận dụng sức mạnh phần cứng của nhiều máy chủ vật lý với nhau nhằm giúp đảm bảo các máy chủ ảo và cụm Failover cluster được vận hành với tốc độ và khả năng chịu lỗi cao.


Software-Defined Storage - HPT

Hiệu quả mang lại

Hệ thống HCI do HPT triển khai đã giúp Masterise đảm bảo việc truy xuất dữ liệu tốc độ cao của người dùng ở mỗi dự án bất động sản.

Bên cạnh đó, HPT đã triển khai Windows Admin Center nhằm đơn giản hóa các thao tác quản trị của đội ngũ IT. Họ không cần phải kết nối RDP trực tiếp đến từng máy chủ mà có thể thao tác từ xa thông qua giao diện web.


Trong trường hợp có một thiết bị vật lý (như ổ đĩa) bị hư hoặc lỗi, thao tác sửa chữa chỉ đơn giản là rút thiết bị cũ ra và cắm thiết bị mới vào, không cần phải tắt hệ thống. Công nghệ Software-Defined Storage sẽ tự động cập nhật sự thay đổi này.
Hệ thống HCI do HPT thiết kế và triển khai nhận được sự đánh giá cao không những từ đội ngũ IT của Masterise mà còn cả từ nhóm người dùng trực tiếp các ứng dụng, dịch vụ trên nền tảng của hệ thống mới. Kết quả khảo sát cho thấy đa số người dùng hài lòng về tốc độ xử lý, tốc độ truy xuất của hệ thống mới. Hệ thống còn giúp cho công tác triển khai ứng dụng, quản trị hệ thống của đội ngũ IT được rút ngắn thời gian, đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đây.

Kết quả của dự án

HPT đã phối hợp chặt chẽ với HPE, Microsoft từ giai đoạn khảo sát, tư vấn và thiết kế mô hình, đề xuất giải pháp, triển khai thực tế và hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, bảo trì hệ thống.

Masterise hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ triển khai HPT ở sự chuyên nghiệp, tinh thần học hỏi, không ngại khó khăn và giải quyết được các yêu cầu hóc búa. Đây có thể nói là dự án HCI trên nền tảng Microsoft đầu tiên do HPT thực hiện kèm theo các yêu cầu phức tạp về cả tính năng lẫn thời gian triển khai nhưng đội ngũ kỹ sư của HPT đã triển khai thành công với tiến độ vượt cả thời gian cam kết.

Dự án On-Premises HCI kết hợp công nghệ Microsoft với hạ tầng phần cứng HPE cùng với các dự án ảo hóa, HCI, Private cloud trên nền tảng VMware hay trên các nền tảng opensource khác đã chứng minh khả năng chuyên môn chuyên sâu, đa dạng, đa nền tảng của HPT. Giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giải pháp/ dịch vụ.