Triển khai Giải pháp Desktop Conferencing cho Siêu thị điện máy Nguyễn Kim

GIỚI THIỆU VỀ SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY NGUYỄN KIM

Nguyễn Kim là Trung tâm mua sắm hàng điện máy, điện lạnh, kỹ thuật số và sản phẩm tin học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước. Với vai trò là đại diện của các hãng điện tử hàng đầu trên thế giới, định hướng phát triển của Nguyễn Kim sẽ xây dựng và phát triển hệ thống chuỗi siêu thị điện máy hiện đại nhất, rộng khắp và đứng đầu Việt Nam.

Để có thể đạt được những mục tiêu đề ra, Nguyễn Kim đã đặt ra yêu cầu về chất lượng công tác quản lý cụ thể là: Tin học hóa tối đa 100% trong suốt quy trình kinh doanh, khai thác ưu thế quản lý bằng khoa học công nghệ, phát huy minh bạch, lược giản thủ tục để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và tiết kiệm chi phí.

YÊU CẦU CỦA DỰ ÁN

Với ba Trung tâm mua sắm Quận 1, Quận Tân Bình, Quận Hoàn Kiếm tọa lạc trên hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, khoảng cách địa lý khá xa đã khiến cho việc truyền thông liên lạc của Nguyễn Kim gặp một số trở ngại nhất định cụ thể như là thời gian di chuyển, chi phí di chuyển, hiệu quả trao đổi…vvv…Từ thực tế đó, Nguyễn Kim đặt ra yêu cầu về xây dựng một giải pháp truyền thông cộng tác thời gian thực cho phép các cán bộ quản lý, nhân viên có thể liên lạc trực tiếp nhanh chóng với nhau nhằm mục đích nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên, cải thiện khả năng truyền thông cộng tác. Nguyễn Kim xác định việc dựng một hệ thống truyền thông liên lạc không chỉ mang đến những giá trị gia tăng mà còn phải thuận tiện cho việc sử dụng, dễ dàng tích hợp với hạ tầng cơ sở công nghệ thông tin đã có sẵn và mang đến hiệu suất hoạt động mạnh mẽ.

GIẢI PHÁP

Nguyễn Kim đã tin tưởng và lựa chọn GIẢI PHÁP TƯƠNG TÁC HÌNH ẢNH (Desktop Video Conferencing) do HPT cung cấp nhằm giải quyết những thách thức đã đặt ra. Giải pháp Desktop Video Conferencing cung cấp đầy đủ các dịch vụ thoại, dữ liệu và hình ảnh ở độ phân giải cao (HD) đến tất cả các nhóm người dùng cá nhân sử dụng phương tiện liên lạc cá nhân (PC, Laptop, Mobile), nhóm cộng tác (Video Endpoint for Team), nhóm hội họp trực tuyến (Video Endpoint for Room system).

Giải pháp Desktop Video Conferencing là một giải pháp truyền thông thế hệ mới được thiết lập dựa trên những thành phần chính sau:

- Thành phần điều khiển đa điểm MCU (Multipoint Control Unit): Cung cấp khả năng xử lý hình ảnh với độ phân giải cao Full HD 1080p, công cụ chuyển mã âm thanh và hình ảnh mạnh mẽ. MCU hỗ trợ tương tác dữ liệu dựa trên Web, đặc biệt với tính năng vượt trội Scalable Video Coding (SVC), MCU luôn luôn bảo đảm chất lượng cho người dùng khi tham gia cuộc họp qua hệ thống mạng IP trong môi trường truyền dẫn với packet loss đến 5%. Với khả năng tích hợp đa dạng, MCU được xây dựng dựa trên nền tảng mạnh mẽ của H.323 và SIP giúp đảm bảo việc tương thích đầy đủ đối với mạng IP, mạng ISDN, mạng 3G…

- Thành phần kết nối người dùng cá nhân và ghi cuộc họp (Desktop Server): Cho phép người dùng sử dụng máy tính cá nhân có trang bị camera tham gia tương tác thoại, hình ảnh và dữ liệu với các phiên họp Video Conferencing như là thực hiện cuộc gọi kết nối hình ảnh (video call), hội nghị kết hợp hình ảnh, âm thanh và chia sẻ dữ liệu (web meeting), truy cập và thực hiện cuộc gọi sử dụng thiết bị di động từ mạng wireless và IP (Mobility). Ngoài ra, Desktop Server còn hỗ trợ khả năng Recording, cho phép ghi nội dung các phiên họp và play-back lại khi cần thiết.

- Thành phần quản lý hệ thống Video Conferencing (IView): IView hay còn gọi là hệ thống quản lý và lập lịch cuộc họp cho phép quản lý người dùng cuối và điều khiển tập trung theo thời gian thực mọi thành phần của hệ thống Desktop Video Conferencing bao gồm từ các thiết bị đầu cuối đến các thiết bị MCU, GateKeeper, Desktop Server…vvv..

- Thành phần người dùng cuối (Desktop Pro): Giúp người dùng tự thiết lập nên hệ thống danh bạ và quan sát được trạng thái của người dùng khác đồng thời có khả năng thực hiện cuộc gọi Point-to-Point với độ phân giải HD 720.