Người HPT

nhung-canh-en-mua-xuan-A587642.jpg

Những cánh én mùa xuân

Cánh én thường được ví von mang đến những niềm vui, điều tốt lành đến cho tất cả mọi người, và thường được dùng để nói về những anh chị em có duyên cầm mic kết nối mọi người trong các sự kiện, chương trình. Người ta nói dẫn chương trình cũng là một nghệ thuật, người dẫn chương trình cũng là một nghệ sĩ là có lý do. Vì phải có duyên, có sự am hiểu, có sự lan tỏa… HPT rất may mắn có những cánh én như anh Thi Khắc Lịnh (TP SSD2, HSI), chị Huỳnh Thị Ngọc Hiệp (AM HAS), chị Phạm Thảo Trang (P. Phát triển & Quản lý dự án, HSE) để mỗi lần xuất hiện mang đến niềm vui cho tất cả mọi người. Họ là những chàng trai, cô gái “visual chuẩn” và đa tài, đa nghệ, mỗi lần xuất hiện là “sáng rực cả một góc trời”.
inv1cta-team-va-bo-suu-tap-hang-chuc-cve-699505A5.png

Inv1cta team và “bộ sưu tập” hàng chục CVE

Ngày 26.10.2021, Inv1cta team (Team 3) của Trung tâm HSE đã nhận được khen thưởng từ Ban lãnh đạo Công ty cho thành tích phát hiện hơn 20 lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng như CMS, FTP,… đã được MITRE công nhận CVEs. Trong đó, có 10 lỗ hổng mức độ rủi ro Cao/Nghiêm Trọng (CVSS Scoring hơn 8.x trên thang điểm 10). Đây là tiêu chí mà HSE đặt ra để định lượng, đánh giá một CVE.
phong-van-anh-tran-le-van-duc-tt-has-vas-du-an-voi-853848EE.png

Phỏng vấn anh Trần Lê Văn Đức – TT HAS: VAS – Dự...

Dự án Triển khai giải pháp phần mềm số hóa quy trình nghiệp vụ (BPM) cho Công ty cổ phần gang thép Nghi Sơn (VAS) được khởi động từ tháng 06.2021 nhằm mục tiêu số hóa 2 quy trình rất quan trọng cho VAS là quy trình mua hàng nhập khẩu và quy trình bán hàng bao gồm rất nhiều kênh phân phối. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 07.2022. Trong số Hotnews 127, team dự án đã chia sẻ giai đoạn thiết kế quy trình trong dự án với rất nhiều điều thú vị. Để tiếp tục theo dõi các giai đoạn tiếp theo của dự án, được biết team đã áp dụng khá nhiều phương pháp mới trong triển khai, BBT Hotnews đã kết nối với anh Trần Lê Văn Đức – Tech Lead của dự án – để chia sẻ những bước triển khai tiếp theo của dự án VAS. Qua chia sẻ của anh Đức TLV, chúng ta sẽ hiểu thêm những chặng đường thú vị trong một dự án tiêu biểu trong mảng khách hàng ngành thép.
khong-bao-gio-de-dang-voi-mot-thu-thach-moi-777F4F06.png

Không bao giờ dễ dàng với một thử thách mới

Dự án Triển khai giải pháp phần mềm số hóa quy trình nghiệp vụ (BPM) cho Công ty cổ phần gang thép Nghi Sơn (VAS) được khởi động từ tháng 06.2021 nhằm mục tiêu số hóa 2 quy trình rất quan trọng cho VAS là quy trình mua hàng nhập khẩu và quy trình bán hàng bao gồm rất nhiều kênh phân phối. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 07.2022.
vuon-cay-hpt-hpt-garden-D4ECBD3A.JPG

Vườn cây HPT - HPT GARDEN

Được thiết kế nằm trong kế hoạch xây dựng tòa nhà HPT tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM, mặt bằng quy hoạch khu vườn của HPT được chia làm nhiều khu một cách hợp lý, phân bổ nhiều loại từ cây phủ bóng mát, cây ăn trái, hoa, khu hồ cá và đặc biệt còn có khu được quy hoạch riêng để các đơn vị trồng rau, cây ăn trái hoặc tự ươm cây giống.
hotnews-va-ong-ba-cua-toi-9B855A8E.jpg

Hotnews và Ông Bà của tôi

Ông Bà đọc Hotnews, qua những trang giấy, bài viết của công ty biết được công việc của cháu mình vẫn ổn định, biết được công ty tôi đang làm lớn bé ra sao, văn phòng mới có đẹp không, đợt này du lịch nơi nào, rồi thêm vào đó là bình phẩm về từng bài viết, rồi hào hứng khi tìm ra tôi có viết một bài trong quyển báo – cũng chính vì điều này, dù văn không tốt, hay công việc có nhiều, tôi vẫn cố gắng dành thời gian viết một bài nho nhỏ để đóng góp vào Hotnews, trước là để hoàn thành nhiệm vụ đã hứa với Ban biên tập, sau là để ông bà có một chút niềm vui.
toi-da-gap-duoc-nhan-duyen-cua-minh-2DF5DA8E.jpg

Tôi đã gặp được “nhân duyên” của mình

Hai tháng qua gắn bó với công ty, thời gian không dài nhưng cũng đã giúp tôi thêm định hướng về công việc mà mình đã và đang theo đuổi. Là một nhân viên của HPT, tôi đã được sự chỉ bảo tận tình của các anh chị để nâng cao năng lực và kinh nghiệm, cũng như củng cố kiến thức, kỹ năng và nung nấu mong muốn trở thành nhân viên lâu dài của Công ty. Với tinh thần làm việc cao độ ở các bộ phận, tôi tin rằng HPT của chúng ta sẽ ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng hơn trong tương lai.
bong-hoa-hong-cua-p-nsd1-EC6F3BFE.jpg

Bông hoa hồng của P. NSD1

Ẩn sau dáng người nhỏ nhắn ấy là một con người đầy năng lượng, tận tình và nhiệt huyết. Chị luôn suy nghĩ để quản lý công việc hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện mà vẫn đạt hiệu quả cao.Với những thách thức trong thời gian tới và những khó khăn về đối thủ cạnh tranh chị vẫn luôn tìm tòi, sáng tạo trong việc phát triển và chăm sóc khách hàng.
tuoi-tre-ruc-ro-tai-hpt-cua-chang-mot-cong-nghe-10864273.jpeg

Tuổi trẻ rực rỡ tại HPT của chàng “mọt công nghệ”

Năm 2014, khi thuật ngữ cyber security (an ninh mạng) trở thành “hot search” trong giới mê công nghệ, cậu học sinh Nguyễn Kim Sang vừa tốt nghiệp trường chuyên Lê Hồng Phong đã bị mê mẩn nên đã tìm kiếm. Được biết trường UIT mở khóa chiêu sinh đầu tiên ngành an ninh thông tin nên anh đã đăng ký thi tuyển và may mắn anh chàng đã trúng tuyển, mở ra một cuộc hành trình rộng thênh thang với những năm tháng đầy thú vị khi vùi mình vào nghiên cứu khoa học công nghệ.
qtsc-hanh-trinh-tung-buoc-len-may-cung-hpt-CE596CC0.jpg

QTSC – Hành trình từng bước “lên mây” cùng HPT

Những gì mà tôi đúc kết được sau dự án này, không chỉ là kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm triển khai giải pháp, mà quan trọng hơn hết chính là sự gắn kết, tinh thần đồng đội, dám đương đầu, kiên trì vượt qua khó khăn, thử thách. “Chặng đường dài ngàn dặm luôn khởi đầu từ một bước chân” – Hy vọng chúng ta, những người HPT vẫn luôn giữ vững tinh thần: “vượt khó, sáng tạo, quyết liệt, hành động” (*) trên mọi chặng đường sắp tới.
hom-nay-anh-duoc-ve-nha-lam-viec-BE948060.jpg

Hôm nay, anh được “về nhà” làm việc!

“Không đâu bằng “nhà mình”!” Anh Đại hôm đó đã nói với tôi như vậy, mỗi thành viên trong HAS chúng tôi đều xem công ty là nơi thân thuộc, không đơn giản chỉ là nơi làm việc, mà còn là một ngôi nhà lớn, xung quanh không chỉ là đồng nghiệp, mà là người thân.
cai-lo-tren-tuong-1C8CBD7E.jpg

CÁI LỖ TRÊN TƯỜNG

Một cô gái thi đỗ vào một trường Đại học, cô quyết định từ nay sẽ sống độc lập một mình nên đã thuê căn hộ ở một tòa chung cư. Đêm đầu tiên sống tại đó, cô phát hiện ra trên tường có một cái lỗ nhỏ, có thể nhìn xuyên sang căn phòng bên cạnh. Cô gái thử nhìn vào cái lỗ đó thì thấy bên kia toàn một màu đỏ thẫm. Cô thầm nghĩ phòng bên chắc là dán giấy dán tường đỏ che mất cái lỗ đó. Nghĩ vậy, mấy hôm liền cô đều nhìn vào cái lỗ đó trên tường.
 1 2 3