Bông hoa hồng của P. NSD1

Là một trong những cá nhân được vinh danh gương mặt tiêu biểu tháng 4/2020, Chị Dương Thùy Hoa– nhân viên kinh doanh thuộc phòng Kinh doanh Hà Nội 1 trung tâm HSI (Phòng NSD1) được biết đến là cá nhân đã đạt kết quả đáng ghi nhận trong những tháng đầu năm 2020. Trước khi “bén duyên” với công việc kinh doanh, chị Hoa là nhân viên quản trị dự án tại HPT. Chỉ tính riêng Quý 0/2020, Chị đã có 10 hợp đồng được ký kết, phát triển được 3 khách hàng mới và sắp tới sẽ có thêm một số hợp đồng được ký kết.

Chị Hoa – một người phụ nữ đầy duyên dáng và dịu dàng nhưng ẩn sâu cũng là người phụ nữ quyết đoán, dám làm dám chịu.

14 năm gắn bó với mái nhà HPT thì có 11 năm Chị Hoa công tác tại vị trí quản trị dự án, Ngay từ vị trí đó, Chị Hoa luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc, Cùng với đó là sự cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ, chắc chắn và tinh thần đồng đội cao, phối hợp với các phòng ban  trong công việc nên rất nhiều các dự án phức tạp mà chị quản trị đã triển khai đúng và vượt tiến độ, hay những sự cố phát sinh đều được chị phối hợp với đồng nghiệp xử lý kịp thời và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Ngay khi nhận công tác mới, chị Hoa đã nhanh chóng bắt tay vào tìm hiểu, nghiên cứu cho công việc mới của mình. Và khi đó với việc sở hữu một loạt các kỹ năng, kinh nghiệm trong nhiều năm lăn lộn làm quản trị dự án là điều kiện thuận lợi để chị phát triển công việc kinh doanh. Chị cùng đồng nghiệp thường xuyên tìm hiểu thông tin khách hàng, tiếp cận khách hàng, thực hiện các buổi tư vấn giải pháp chuyên sâu để giới thiệu sản phẩm phù hợp yêu cầu cũng như làm cho khách hàng tin tưởng những giá trị mà HPT mang lại. Đặc biệt với những khách hàng khó tính mà nhiều năm HPT chưa khai thác được, chị Hoa cùng các anh chị kỹ thuật, đối tác, hãng sản xuất bền bỉ thực hiện các buổi gặp gỡ, tư vấn, tham gia thầu để chứng minh năng lực, sự khác biệt của HPT với đối thủ cạnh tranh và cuối cùng cũng đã đạt được các kết quả mong đợi mà hiếm có một nhân viên kinh doanh mới làm được trong một khoảng thời gian ngắn.

Thời điểm Quý 0/2020 là bước vào giai đoạn khó khăn của toàn xã hội trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19, không chỉ bị hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng mà còn gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc với các hãng đối tác nước ngoài. Để kịp hoàn thành các gói thầu trong thời gian đó, Chị luôn chủ động bám sát, theo dõi các gói thầu, thậm chí tăng cường thời gian làm việc kể cả buổi tối/đêm để đảm bảo hồ sơ được hoàn tất đúng thời gian và đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng. Song song với đó, Chị nỗ lực thực hiện các chiến lược chăm sóc, cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ. Kể đến là việc ký kết hợp đồng khách hàng SmartOSC là một khách hàng hoàn toàn mới. Từ khi tiếp cận khách hàng, nhận được thông tin yêu cầu phức tạp và tư vấn giải pháp đến khi ký hợp đồng diễn ra trong vòng đúng 03 ngày. Chị đã phối hợp phòng ban khác để hoàn thành đúng yêu cầu của khách hàng và được khách hàng đánh giá cao.

Vượt qua sự khó khăn trong các tháng dịch bệnh, Chị Hoa luôn nắm bắt cơ hội bán hàng đến khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Chị luôn tìm tòi và nghĩ ra những cách làm của riêng mình. Chị đã chủ động giành thời gian cho các cuộc điện thoại. Việc gọi điện thoại Chị luôn lựa chọn thời điểm thích hợp để gọi khách hàng và thông quá đó bằng mọi cách Chị thu thập thông tin từ phía khách hàng, trao đổi, thuyết phục khách hàng để nâng cao sự am hiểu của khách hàng về năng lực của HPT từ đó khách hàng sẵn sàng tiến cử HPT thực hiện dự án. Tiêu biểu là hợp đồng với khách hàng mới Flamigo, chính đội ngũ kỹ thuật của Flamigo là người đã tự tin giới thiệu, chinh phục cho đội ngũ mua sắm của họ về năng lực của HPT để quyết định đồng ý ký kết hợp đồng với HPT và chiến thắng những chiêu hấp dẫn của đối thủ cạnh tranh khác.

Bên cạnh phát triển khách hàng mới thì chị lúc nào cũng lo giữ chân khách hàng truyền thống và thu hồi công nợ. Để có thể làm được điều đó, không có cách nào khác là Chị luôn phải tìm hiểu khách hàng, kiên trì tạo sự thân thiện với khách hàng, giải quyết các vấn đề kịp thời đồng thời tư vấn tạo ra cơ hội, lựa chọn mới cho khách hàng.

Cũng giống bao người phụ nữ khác, Chị Hoa vừa là vợ vừa là mẹ của 3 con, hiểu vai trò của một người phụ nữ trong tổ ấm, chị luôn quán xuyến toàn vẹn công việc nhà, nuôi dạy con cái chu đáo bên cạnh công tác chuyên môn tại đơn vị.

Ẩn sau dáng người nhỏ nhắn ấy là một con người đầy năng lượng, tận tình và nhiệt huyết. Chị luôn suy nghĩ để quản lý công việc hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện mà vẫn đạt hiệu quả cao.Với những thách thức trong thời gian tới và những khó khăn về đối thủ cạnh tranh chị vẫn luôn tìm tòi, sáng tạo trong việc phát triển và chăm sóc khách hàng.