Vườn cây HPT - HPT GARDEN

Giữa lòng thành phố, trụ sở HPT đón bạn với sự dịu dàng của màu xanh mướt mắt, những khoảng xanh. Với tổng diện tích khuôn viên mặt bằng rộng 12,000m2, bao quanh tòa nhà ba tầng chính là khu vườn rộng hơn 10.000m2, HPT không phải chen mình giữa các tòa nhà văn phòng mà có không gian cho thiên nhiên.

Được thiết kế nằm trong kế hoạch xây dựng tòa nhà HPT tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM, mặt bằng quy hoạch khu vườn của HPT được chia làm nhiều khu một cách hợp lý, phân bổ nhiều loại từ cây phủ bóng mát, cây ăn trái, hoa, khu hồ cá và đặc biệt còn có khu được quy hoạch riêng để các đơn vị trồng rau, cây ăn trái hoặc tự ươm cây giống.

Khu vực cây cho bóng mát được bố trí ở hàng rào mặt tiền và hàng rào phía sau văn phòng, nào bàng đài loan, nào cây sa-kê hứa hẹn trong tương lai sẽ rợp bóng xanh mát. Những rặng cây leo trồng dọc hành lang lan can, HPT còn kỳ công kéo giàn cho cây leo từ tầng trệt lên lầu hai, rồi thì vừa mát vừa đẹp. Những cây ăn trái như cây mận, cây quất, cây xoài, cây cóc,… được bố trí trồng quanh khu trung tâm và gần hồ cá, đã có những cây ra trái và được thu hoạch.

Khu vực lối vào cổng chính và quanh hành lang đi dạo khu quảng trường được quy hoạch trồng các loại hoa, nào hoa sứ, hoa huỳnh liên vàng, tuyết sơn, chuối mỏ két,… mỗi loài hoa mang mỗi hình dạng, kích cỡ, với vẻ đẹp, màu sắc, mùi hương khác nhau.

Khuôn viên phía sau được dành riêng một khu để cán bộ nhân viên tại các trung tâm trồng trọt và thu hoạch. Trong HPT GARDEN, từ cuối tháng 2/2020, phòng Tài chính – HO – đã âm thầm đào luống trồng rau và góp nhặt từng hạt giống, từng bao đất, bao rơm… để hình thành vườn rau xanh nơi khuôn viên sân sau của tòa nhà HPT. Tuy không phải là những cô, chú nông dân chính hiệu nhưng với tình yêu thiên nhiên, ước mơ tạo thêm khoảng không gian xanh mát, gần gũi cho mọi người, cải thiện đời sống với chút rau xanh hữu cơ… các anh chị đã dành nhiều công sức duy trì vườn rau nhỏ xinh này của gia đình HPT tại khu Công nghệ cao. Vườn rau của Phòng Tài chính nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Ban lãnh đạo, Ban điều hành, và sự chung tay góp sức của tất cả các thành viên khối Văn phòng Tổng công ty nay được tiếp tục đầu tư để duy trì khoảng không gian xanh mát cho các thành viên HPT thể hiện tình yêu thiên nhiên mỗi chiều, chia sẻ những niềm vui giản dị, những thành quả rau xanh tươi ngon.

Các loại rau được canh tác: chanh dây, bông thiên lý, bầu, mướp, cải ngọt, cải xanh, củ cải trắng, mồng tơi, xà lách, rau dền, rau muống, hành lá, cà chua, bí đao, ớt, ngò rí, cà tím, dưa leo, bí đỏ, khổ qua.
Tuy là một khu vườn nhỏ xinh nhưng chứa đựng nhiều sự quan tâm, chăm chút và duy trì, thời gian và công sức của rất nhiều thành viên HPT. Mỗi khi chúng tôi bước vào khuôn viên HPT là có thể cảm nhận ngay mùi vị của thiên nhiên, một không gian xanh mát, trong lành để làm việc và tận hưởng thiên nhiên.