Tổng quan
Dịch vụ Hệ thống - Hạ tầng CNTT

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức rõ vai trò của Công nghệ Thông tin (CNTT) trong việc gia tăng hiệu quả kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Ngày càng nhiều các ứng dụng CNTT, các chương trình xử lý dữ liệu trực tuyến (OLTP - OnLine Analytical Processing) được triển khai kéo theo yêu cầu về an toàn dữ liệu, tính sẵn sàng của hệ thống, khả năng tự động hóa và truy cập dữ liệu liên tục của doanh nghiệp ngày càng cao. Nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa sự đầu tư xây dựng hệ thống, quản lý hiệu quả môi trường CNTT ngày càng có tính đàn hồi cao, gia tăng giá trị sử dụng, đáp ứng khả năng truy cập liên tục và tính tương thích mở, HPT giới thiệu hệ thống dịch vụ hệ thống cao cấp.LỢI ÍCH DỊCH VỤ

Tiếp cận nhanh chóng, đơn giản hóa quá trình triển khai những giải pháp, dịch vụ hệ thống tiên tiến nhưng khả thi, phù hợp và được tối ưu với từng môi trường CNTT, đặc điểm và yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Tiết kiệm chi phí đầu tư cho nhân sự phụ trách hệ thống CNTT.

Cảnh báo sớm các nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến độ an toàn của hệ thống, giúp hoạt động kinh doanh của khách hàng đạt hiệu quả cao nhất với hệ thống có độ tin cậy cao nhất.

Giúp khách hàng đầu tư cho lĩnh vực CNTT một cách chiến lược, hiểu rõ về các thách thức phải đương đầu với sự cam kết đồng hành lâu dài của HPT.

NĂNG LỰC CUNG CẤP DỊCH VỤ

Là đối tác cao cấp của hầu hết các nhà sản xuất hàng đầu thế giới về hệ thống máy chủ, lưu trữ, phần mềm. HPT linh hoạt và chủ động trong việc đưa ra thiết kế, giải pháp, dịch vụ phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Có khả năng thiết kế giải pháp, lựa chọn thiết bị phù hợp với các ứng dụng, mức độ tải, khả năng phát triển, khả năng mở rộng… Đặc biệt là các ứng dụng chuyên biệt đòi hỏi khắt khe về độ sẵn sàng và hiệu năng sử dụng như các hệ thống Corebanking, tài chính, chứng khoán, viễn thông…có quy mô lớn diện rộng, độ phức tạp cao..

Các quy trình và tài liệu được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn của các hãng sản xuất. Tiến trình thực hiện rõ ràng, mang tính thuyết phục cao (bao gồm: trình bày giải pháp, chứng minh khả năng đáp ứng (PoC), triển khai thử nghiệm…) trướckhi cung cấp giải pháp, dịch vụ.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên trách với các chứng chỉ cao cấp của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, có kinh nghiệm thực tế qua các dự án lớn với các thiết bị cao cấp: Vietinbank, Techcombank, Sacombank, SHB, SeaBank…

Dịch vụ vận hành và hỗ trợ kỹ thuật

Để giảm bớt gánh nặng vận hành hệ thống CNTT có nhiều giải pháp bao gồm đầu tư sản phẩm, ứng dụng CNTT dạng dịch vụ điện toán đám mây (XaaS); hoặc thuê ngoài vận hành CNTT, thuê ngoài hỗ trợ kỹ thuật, hay thuê ngoài các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, hỗ trợ người dùng v.v… Tùy theo đặc tính và yêu cầu kỹ thuật của từng hệ thống khác nhau mà doanh nghiệp có cách chọn lựa giải pháp thuê ngoài phù hợp. Xu hướng thuê ngoài các dịch vụ CNTT hiện đang phổ biến. Phương án này giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành, có thể tập trung cho các hoạt động cốt lõi.

DỊCH VỤ TƯ VẤN GIẢI PHÁP CHUYÊN SÂU

Thông qua quá trình tư vấn này, khách hàng hoàn toàn có thể quyết định lựa chọn các giải pháp phù hợp với môi trường kinh doanh của mình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, đưa ra những quyết định hợp lý với ngân sách đầu tư CNTT tiết kiệm nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển liên tục của doanh nghiệp.
HPT có thể tư vấn từ các giải pháp tổng thể, đầu tư theo nhiều giai đoạn đến các giải pháp chuyên biệt theo từng nhóm: hệ điều hành, máy chủ, lưu trữ, quản trị hệ thống, đồng bộ dữ lieu.

DỊCH VỤ TRIỂN KHAI - NÂNG CẤP HỆ THỐNG

HPT thực hiện triển khai, nâng cấp các hệ thống máy chủ và thiết bị lưu trữ của hầu hết các hãng sản xuất hàng đầu thế giới. Các máy chủ bao gồm các dòng sản phẩm máy chủ chuyên dụng tầm trung đến cao cấp dùng cho việc xử lý tính toán cần hiệu năng cao. Kết hợp với triển khai và nâng cấp cho các hệ thống lưu trữ tầm trung, HPT còn cung cấp dịch vụ triển khai các giải pháp mang tính sẵn sàng cao, các giải pháp về phân vùng, ảo hóa trên máy chủ.

DỊCH VỤ PHÂN TÍCH TẢI VÀ HIỆU NĂNG, TỐI ƯU HỆ THỐNG

Dịch vụ phân tích tải và hiệu năng, tối ưu hóa hệ thống của HPT cung cấp cho khách hàng các bảng phân tích giám định nhằm đảm bảo hiệu suất của hệ thống luôn hoạt động ở mức tốt nhất. Các kỹ sư của HPT sẽ đánh giá hiệu năng máy chủ và lên kế hoạch phát triển toàn diện, đảm bảo môi trường CNTT của doanh nghiệp có thể theo kịp nhu cầu kinh doanh hiện tại và tương lai. Đồng thời có thể cải thiện các thiết bị hiện tại bằng cách phát hiện các vị trí tắc nghẽn giúp ngăn chặn sự suy giảm hiệu năng của hệ thống. Dịch vụ này được thiết kế nhằm xây dựng một nền tảng hệ thống vững chắc giúp doanh nghiệp đạt được hiệu suất kinh doanh cao và hiệu quả với chi phí hoạt động thấp.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐỊNH KỲ & HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Dịch vụ bảo trì hệ thống định kỳ và hỗ trợ kỹ thuật của HPT giúp hệ thống máy chủ, lưu trữ cao cấp của khách hàng được chăm sóc định kỳ hàng tháng, hàng quý và được hỗ trợ xử lý sự cố kịp thời khi có sự cố bất ngờ, từ đó, hệ thống của khách hàng có thể vận hành ổn định, đáp ứng một cách tốt nhất các hoạt động kinh doanh có liên quan. Dịch vụ còn bao gồm việc tư vấn, cảnh báo kịp thời và đảm bảo thiết bị thay thế khi hệ thống gặp sự cố mà không khắc phục được ngay, giúp tiết kiệm tối đa cho việc đầu tư vào thiết bị dự trữ.

Khách hàng tiêu biểu