Tổng quan
Dịch vụ Dữ liệu

Cơ sở dữ liệu (CSDL) là trung tâm của mọi ứng dụng, nơi lưu trữ hầu hết các thông tin, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. CSDL là nền tảng cơ bản cho mọi hoạt động của hệ thống ứng dụng CNTT doanh nghiệp: vận hành sản xuất, vận hành nội bộ, bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng… Cùng với việc đầu tư về hạ tầng công nghệ thông tin, các phần mềm hỗ trợ vận hành doanh nghiệp, việc đảm bảo cho hệ thống CSDL an toàn, đáp ứng cho mọi hoạt động truy xuất thông tin nhanh chóng, hiệu quả là điều không thể thiếu. 

Là đối tác Bạch Kim của Oracle, đối tác cấp cao nhất của Microsoft, HPT với đội ngũ kỹ sư tư vấn, triển khai chuyên trách về CSDL, có kinh nghiệm, kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng chuyên sâu có thể giúp môi trường CSDL của khách hàng luôn ở điều kiện sẵn sàng, hoạt động với hiệu suất ở độ bảo mật an toàn cao nhất.

CÁC GÓI DỊCH VỤ CSDL DO HPT CUNG CẤP

Dịch vụ Cài đặt hệ thống dữ liệu

Dịch vụ Nâng cấp, chuyển đổi hệ thống dữ liệu

Dịch vụ Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và tối ưu hóa hệ thống dữ liệu

Dịch vụ đảm bảo kinh doanh liên tục và khôi phục thảm họa

LỢI ÍCH DỊCH VỤ

Từ những vận hành thường nhật cho tới quá trình đưa ra những quyết định chiến lược, các CSDL đều đóng vai trò là những thành tố quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc sử dụng các gói dịch vụ CSDL mà HPT thực hiện sẽ giúp doanh nghiệp:

Đảm bảo CSDL hoạt động ổn định, an toàn.
Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống dữ liệu, tăng hiệu suất vận hành, đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Nhận diện sớm các vấn đề và xử lý kịp thời, quản lý chủ động các hệ thống dữ liệu, giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn có thể gây ảnh hướng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Dễ dàng chuyển đổi, nâng cấp, mở rộng hệ thống CSDL cũng như hệ thống CNTT để đáp ứng nhanh chóng yêu cầu mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí: Không phải tốn quá nhiều chi phí cho các nhân viên quản trị hệ thống cấp cao trong khi vẫn khai thác được những kiến thức, kinh nghiệm từnhững kỹ sư của HPT đã từng tư vấn, triển khai, xử lý sự cố trên nhiều hệ thống lớn với độ phức tạp cao.

NĂNG LỰC CUNG CẤP DỊCH VỤ

Kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực CNTT. Là đối tác bạch kim của Oracle, đối tác giải pháp cấp cao nhất (LAR) và là đối tác chiến lược (NSI) duy nhất của Microsoft tại Việt nam.

Đầu tư chuyên sâu trong lĩnh vực dịch vụ, giải pháp CSDL với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng để nghiên cứu, thử nghiệm các dịch vụ, giải pháp với nhiều mô hình, quy mô triển khai khác nhau.

Đã có kinh nghiệm triển khai, cung cấp dịch vụ, giải pháp CSDL cho nhiều khách hàng lớn, có yêu cầu phức tạp và nghiêm ngặt về chất lượng dịch vụ ở cả trong và ngoài nước như: Bộ Tài chính, Vietinbank, Techcombank, BIDV, Ngân hàng Quốc gia Cambodia…

Quy trình dịch vụ được quản lý chất lượng chặt chẽ qua các quy trình ISO, CMMi…

Đội ngũ kỹ sư chuyên trách về CSDL được đào tạo chuyên sâu với các chứng chỉ có giá trị quốc tế: OCA, OCP, OCE, MCSA, MCSE: Data Platform... Đủ năng lực và kinh nghiệm cài đặt, bảo trì, tối ưu hóa, xử lý lỗi các hệ thống CSDL có quy mô lớn và độ phức tạp cao.

DỊCH VỤ CÀI ĐẶT HỆ THỐNG DỮ LIỆU

Dịch vụ cài đặt hệ thống dữ liệu đảm bảo cho hệ thống CSDL hoạt động với đầy đủ các thông số được cấu hình tối ưu, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về hiệu suất hoạt động cũng như độ an toàn của các hệ thống CSDL. 

DỊCH VỤ NÂNG CẤP, CHUYỂN ĐỔI HỆ THỐNG DỮ LIỆU

Để đáp ứng sự phát triển, thay đổi không ngừng của hệ thống CNTT nói chung và CSDL nói riêng của các Doanh nghiệp, HPT cung cấp các gói dịch vụ nâng cấp, chuyển đổi hệ thống dữ liệu với thời gian ngừng hệ thống tối thiểu, đảm bảo an toàn dữ liệu trong quá trình chuyển đổi như:

DỊCH VỤ ĐẢM BẢO KINH DOANH LIÊN TỤC & KHÔI PHỤC THẢM HỌA

Với dịch vụ Kinh doanh liên tục và Khôi phục thảm họa cho các cơ sở dữ liệu Oracle (Oracle Business Continuity và Disaster Recovery) HPT chúng tôi tư vấn, triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của thảm họa và đưa ra các bước cần thiết để đảm bảo tài nguyên, nhân lực, business processes có thể hoạt động trở lại một cách kịp thời. Nó bao gồm việc đem tất cả các hệ thống quan trọng đến một môi trường khác, trong khi chờ sửa chữa, duy trì công việc kinh doanh trên hệ thống dự phòng cho đến khi trở lại điều kiện thông thường. Nó cũng liên quan đến việc giao dịch với khách hàng, đối tác, và các cổ đông qua các channels khác nhau, cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường. Disaster Recovery Plan, chúng tôi cung cấp các vấn đề về backup dữ liệu và xây dựng hệ thống Disaster RecoverySite cho các Cơ sở dữ liệu. Business Continuity Plan là xây dựng các Disaster Recovery Plan cho các kịch bản khác nhau xảy ra với Cơ sở dữ liệu, phân tích các tác động bến business, diễn tập và thử nghiệm để bảo đảm dữ liệu quan trọng của quý khách hàng an toàn, bền vững.

DỊCH VỤ TƯ VẤN, TỐI ƯU HÓA, BẢO MẬT VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT HỆ THỐNG CSDL

HPT không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn, tối ưu hóa, bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật trên hệ thống CSDL Oracle, SQL Server mà còn thực hiện dịch vụ này đối với các thành phần liên quan như máy chủ, hệ điều hành và thiết bị lưu trữ.

Khách hàng tiêu biểu