Triển khai Giải pháp sao lưu dữ liệu: Microsoft Azure Backup cho Công ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GIỚI THIỆU VỀ NAVIGOS GROUP VIỆT NAM

Sở hữu trang web tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam Vietnamworks và dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search, Navigos Group mang sứ mệnh giúp đỡ mọi người và các công ty đạt được ước mơ thông qua các dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp. Một trong những tài sản quý giá nhất của Navigos Group là cơ sở dữ liệu ứng viên lớn nhất và chi tiết nhất ở Việt Nam. Với văn hóa luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và phong cách lãnh đạo tập trung vào con người, Navigos Group đã liên tục duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ tuyển dụng tại Việt Nam kể từ khi ra đời vào năm 2002.

YÊU CẦU DỰ ÁN

Triển khai giải pháp sao lưu dữ liệu lên Microsoft Azure.
Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn bảo mật dữ liệu trên Cloud.

GIẢI PHÁP & DỊCH VỤ HPT CUNG CẤP

HPT tư vấn và thực hiện dịch vụ triển khai giải pháp sao lưu dữ liệu trên nền tảng Microsoft Azure: Azure Backup.
Với công nghệ Microsoft Azure Backup, doanh nghiệp có thể dễ dàng backup dữ liệu của hệ thống lên Cloud một cách an toàn và bảo mật cao nhất. Azure Backup kết hợp nền tảng Windows Server và System Center cho phép thực hiện các tác vụ một cách tự động và linh hoạt backup dữ liệu.

Dịch vụ
Dịch vụ sao lưu dữ liệu Azure Backup

Giải pháp
Xây dựng Azure Backup Server đặt tại on-premises làm trung gian kết nối và backup dữ liệu lên Cloud.
Cấu hình Azure Backup Server thực hiện backup dữ liệu qua 2 bước:
- Bước 01. Azure Backup Server thực hiện backup dữ liệu 1 bản lưu tại on-premieses (short-term protection) giúp cho việc khôi phục dữ liệu tại on-premiese được diễn ra nhanh hơn.
- Bước 02. Thực hiện backup dữ liệu thêm 1 bản lên Azure (long-term protection). Bản backup này chỉ được dùng đến trong trường hợp bản backup tại on-premiese bị lỗi.

LỢI ÍCH MANG LẠI

Tiết kiệm chi phí: Các giải pháp lưu trữ truyền thống như: Disk, Tape, Nas, San… thường có chi phí cao và đôi khi dung lượng thực tế lớn hơn rất nhiều dung lượng cần thiết để lưu trữ, có nghĩa là bạn đang phải trả tiền cho những dữ liệu mình không dùng đến. Ngoài ra các giải pháp truyền thống hệ thống càng lớn, độ phức tạp càng lớn và để đảm bảo dữ liệu được toàn vẹn thì chi phí đầu tư và vận hành cũng không nhỏ. Với Azure thì bạn chỉ trả tiền cho những dữ liệu mà mình cần sao lưu.
Khả năng mở rộng không giới hạn: Azure Backup với công nghệ không giới hạn của điện toán đám mây cung cấp khả năng sẵn sàng cao, không cần bảo trì hoặc giám sát.
Nhiều lựa chọn lưu trữ: Cung cấp hai loại lưu trữ: Locally redundant storage (LRS) dữ liệu lưu thành 3 bản trên 1 Datacenter; Geo-redundant storage (GRS) dữ liệu lưu thành 3 bản trên 3 Datacenter.
Mã hóa dữ liệu: Dữ liệu được mã hóa bằng 1 private key do chính khách hàng nắm giữ. Microsoft không lưu bản copy key này và cũng không thể giải mã dữ liệu nhằm mục đích đảm bảo an toàn bảo mật thông tin dữ liệu tuyệt đối. Điều này đồng nghĩa với việc nếu khách hàng quên private key thì xem như bị mất dữ liệu.
Lưu giữ lâu dài: Sao lưu Azure có giới hạn 9999 điểm khôi phục cho mỗi trường hợp được bảo vệ và thời gian lưu trữ đến hàng chục năm.