Triển khai thành công dự án Giải pháp Quản lý Dịch vụ CNTT đầu tiên tại Philippines cho PAG – IBIG FUND

GIỚI THIỆU VỀ PAG – IBIG FUND

HDMF – Home Development Mutual Fund hay còn gọi là PAG – IBIG FUND là một quỹ của Nhà nước Philippines, được thành lập từ năm 1987 với mục đích chính là phát triển chính sách về nhà ở giúp cho người dân mua nhà, và các dự án về nhà ở cho người lao động Philippines.

Trong những năm gần đây, Quỹ đã nỗ lực thành công trong thị trường tài chính, tiến một bước gần hơn đến tầm nhìn trở thành một tổ chức tài chính, tiết kiệm hàng đầu và cạnh tranh toàn cầu.

Quỹ Pag-IBIG hoạt động như Công đoàn ở Việt Nam, người lao động Philippines tham gia vào quỹ và được bảo vệ quyền lợi, được hỗ trợ điều kiện để cải thiện cuộc sống bằng nhiều chương trình dành cho thành viên quỹ, chương trình tiết kiệm, chương trình vay mua nhà. PAG – IBIG FUND có khoảng gần 100 chi nhánh với khoảng 6000 nhân viên, hoạt động rộng khắp Philippines. Quỹ Pag-IBIG đã trở thành một tổ chức Nhà nước được điều hành tốt nhất tại Philippines - một đối tác quan trọng trong việc hỗ trợ người dân Philippines có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với mục tiêu phát triển ngày càng chuyên nghiệp, đem đến sự phục vụ tốt nhất cho người dân Philippines, Pag-IBIG Fund đã quyết định triển khai Giải pháp quản lý dịch vụ CNTT để nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho người dân Philippines tiếp cận quỹ.

GIẢI PHÁP

Tháng 8.2015, sau quá trình đấu thầu nhiều giai đoạn chứng minh năng lực, nhiều thủ tục khắt khe phải đáp ứng, HPT đã được lựa chọn để triển khai Giải pháp quản lý dịch vụ CNTT cho Pag-IBIG Fund thông qua liên danh HPT – TIM (Total Information Management, local partner). Thời gian triển khai từ 25.8.2015 đến ngày 5.11.2015, hoàn thành trước một tháng so với yêu cầu của PAG – IBIG Fund.

Giải pháp quản lý dịch vụ CNTT (ITSM) HPT triển khai cho khách hàng Bag-Ibig Fund bao gồm Quy trình quản lý dịch vụ CNTT theo ITIL v3 và Bộ giải pháp hệ thống quản lý dịch vụ CNTT của HP. Bộ giải pháp hệ thống quản lý dịch vụ CNTT của HP gồm có giải pháp giám sát dịch vụ CNTT – giám sát chuyên sâu hoạt động của các dịch vụ CNTT cho các thành phần từ hạ tầng, cơ sở dữ liệu cho đến ứng dụng, giải pháp Service Desk hợp nhất – quản lý, kiểm soát tập trung công tác quản lý dịch vụ CNTT theo các quy trình quản lý dịch vụ CNTT, giải pháp quản lý máy trạm – quản lý tập trung các máy trạm như PC, laptop, thiết bị di động… Trong dự án này, đồng hành cùng HPT là đối tác Total Information Management Corporation (TIM) - Công ty Tích hợp Hệ thống với 25 năm kinh nghiệm về CNTT của Philippines, phụ trách triển khai phần cứng cho dự án.

LỢI ÍCH MANG LẠI

Với bộ giải pháp tối ưu, HPT đã tư vấn, hỗ trợ khách hàng xây dựng các quy trình, thiết kế, cấu hình các hệ thống cho phù hợp với các quy trình đã được xây dựng và phù hợp với yêu cầu quản lý của khách hàng. Sau thời gian hơn 3 tháng tập trung nguồn lực của các bên, HPT đã phối hợp với PAG – IBIG FUND để triển khai các quy trình và hệ thống vào hoạt động hàng ngày thông qua các công tác đào tạo, hỗ trợ onsite… Dự án HPT triển khai đã đem lại hiệu quả về quản lý chất lượng của các dịch vụ Công nghệ Thông tin cho PAG – IBIG, được đối tác và PAG – IBIG đánh giá rất cao.

Giám đốc kinh doanh của TIM – Ông Oliver – nhận xét: “HPT cung cấp dịch vụ rất tốt và nhanh chóng đến khách hàng của chúng tôi. Tôi tin rằng khách hàng hoàn toàn hài lòng với chất lượng và dịch vụ mà HPT đã cung cấp”.