HPT tham gia diễn đàn “Khoa học – Doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo” và Ký kết hợp tác cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM

HPT tham gia diễn đàn “Khoa học – Doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo” và Ký kết hợp tác cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM

Ngày 28/10/2023 vừa qua, HPT tham gia đồng hành cùng diễn đàn “Khoa học – Doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo” lần 1 năm 2023 (FIIS) trong khuôn khổ Ngày kết nối Cộng đồng Cựu Sinh viên Khoa học do trường ĐH Khoa học Tự Nhiên phối hợp cùng với Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học tổ chức tại cơ sở 1 của trường thu hút hơn 1.000 người tham dự.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 8 doanh nghiệp, trong đó có HPT. Theo đó, HPT ký hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán thuộc trường ĐH KHTN nhằm tập trung vào việc tư vấn các ứng dụng công nghệ AI và công nghệ ngôn ngữ học tính toán, từ đó thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng trong hoạt động của HPT.

Đại diện Công ty HPT (anh Đinh Hà Duy Linh – PCT HĐQT kiêm Tổng Giám đốc) ký kết hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán (PGS. TS Đinh Điền)
8 doanh nghiệp ký kết cùng trường ĐH KHTN trong sự kiện

Tại phiên hội thảo của tiểu ban điện điện tử – vật lý ứng dụng, anh Đinh Hà Duy Linh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HPT, đã chia sẻ với chủ đề “Hợp tác với trường ĐH – Một góc nhìn từ doanh nghiệp”. Anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa doanh nghiệp và trường ĐH bằng cách nêu rõ các lợi thế, thách thức của HPT và cả nhà trường trong việc hợp tác. Đồng thời, trong bài chia sẻ của mình, anh cũng giúp các thầy cô, các doanh nghiệp cũng như các bạn sinh viên hiểu hơn về định hướng trong hoạt động nghiên cứu của HPT.


Anh Đinh Hà Duy Linh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HPT chia sẻ trong chương trình

Ngoài ra, tại phiên chợ Khoa học – Công nghệ – nơi trưng bày các sản phẩm thương mại của các doanh nghiệp, HPT đã tham gia triển lãm với ba giải pháp công nghệ thu hút sự quan tâm của các khách hàng thuộc các doanh nghiệp và sinh viên tại trường:

👉 Giải pháp Tối ưu vận hành kho HPT SmartWares👉 Giải pháp xác thực không mật khẩu Yubikey
👉 Dịch vụ IT trọn gói

Diễn đàn FIIS năm 2023 là một sân chơi giúp kết nối các doanh nghiệp cùng đổi mới sáng tạo, đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa giáo dục và doanh nghiệp, chia sẻ và tạo cơ hội phát triển cho các giải pháp công nghệ đột phá. HPT sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của nền công nghệ và sự đổi mới, sáng tạo trong doanh nghiệp, trong chính hoạt động của HPT.