HPT giới thiệu giải pháp tại gian hàng trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022

Ngày 15.04.2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) năm 2022 với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai” với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ và đại diện các Bộ, ngành Trung ương và hơn 900 đại biểu trong và ngoài nước. Là doanh nghiệp đạt giải Sao Khuê 2022 đặc biệt Sản phẩm phần mềm HCapollo – Giải pháp giám sát và cảnh báo ATTT – đạt 5 sao, HPT vinh dự được tham gia gian hàng tại Diễn đàn để giới thiệu Sản phẩm HCapollo và các giải pháp, dịch vụ tiêu biểu của mảng An toàn thông tin đến các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, nhằm tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn.

Sự kiện đã thu hút hơn 900 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành; đại diện các cơ quan ngoại giao, lãnh đạo của các tổ chức, định chế tài chín lớn như WB, IMF, IFC, ADB…Đặc biệt, diễn đàn năm nay có sự tham gia của các nhà quản lý và lãnh đạo các địa phương nước ngoài đến từ 9 quốc gia như: Mỹ, Nga, Nhật Bản, Phần Lan, Israel, Thái Lan, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Australia; các chuyên gia kinh tế và kinh tế số.Giải pháp giám sát an ninh mạng HCapollo (SIEM) là giải pháp thu thập, lưu trữ và xử lý các sự kiện ATTT tập trung, với vai trò hỗ trợ chính giám sát, quản lý và xử lý các cảnh báo bất thường, vi phạm xảy ra trong hệ thống, khắc phục khuyết điểm rời rạc thông tin cảnh báo trên các giải pháp truyền thống hoặc đã trang bị.

Ngoài giải pháp HCapollo, HPT giới thiệu các dịch vụ An toàn thông tin đồng hành cùng hành trình Chuyển đổi số của các tổ chức và doanh nghiệp.

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm nay xoay quanh bốn chủ đề chính: Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TP.HCM, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030; Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TP.HCM, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: Thách thức và giải pháp; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Diễn đàn là cơ hội để lãnh đạo TP.HCM trao đổi, thảo luận với các chuyên gia, các nhà khoa học, các tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài nước về chuyển đổi số và kinh tế số. Qua đó nhằm mục đích thống nhất và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và kinh tế số. Đồng thời, thông qua diễn đàn giúp tìm kiếm các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn.

Thông qua diễn đàn năm nay, TP.HCM kỳ vọng sẽ tìm kiếm được một mô hình chuyển đổi chuẩn cho quá trình chuyển đổi số của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và cả nguồn lực đầu tư mới để Thành phố có bước đi đúng hướng, hiệu quả. Kinh tế số cũng được xác định sẽ là động lực tăng trưởng và phát triển của Thành phố trong tương lai.

Đây là một tham vọng rất lớn của Thành phố về kinh tế số, chuyển đổi số và quản trị số. Thông qua diễn đàn, Thành phố cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ xây dựng được chính sách hỗ trợ, cơ chế cho chuyển đổi số của các đối tượng. Đồng thời, hình thành được tổ chức tư vấn hỗ trợ kỹ thuật số và phát huy vai trò các bên liên quan trong hệ sinh thái kỹ thuật, kinh tế số, góp phần đẩy mạnh xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh.

Nguồn: Bộ Công thương