Dịch vụ Tư vấn Bảo mật

Câu chuyện vạn vật có thể kết nối mạng với nhau đã giúp cho công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng ứng dụng sâu vào đời sống của con người. Hơn bao giờ hết, CNTT đã trở thành thành phần chính yếu trong tất cả mọi lĩnh vực và góp phần vào sự sống còn đối với hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.
Theo thời gian, các kỹ thuật tấn công ngày càng trở nên có chủ đích, diễn ra âm thầm, tinh vi, dai dẳng và nguy hiểm hơn, các rủi ro mà tổ chức phải đối mặt ngày càng cao, và việc đối phó với các mối đe dọa là một thách thức vô cùng lớn mà các giải pháp bảo mật truyền thống đã không còn đủ đáp ứng để bảo vệ các tài sản thông tin quan trọng của tổ chức.
Do vậy, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp cho công tác tư vấn bảo mật là thật sự cần thiết. Các “chiến binh mạng” thực thụ sẽ giúp họ an tâm hơn trong các hoạt động kinh doanh cả ngày lẫn đêm và bất kỳ nơi nào.
Thấu hiểu những áp lực mà các tổ chức đang phải đối mặt, HPT cung cấp Bộ dịch vụ chuyên sâu giúp tăng cướng an ninh thông tin (ANTT) và tính chủ động của doanh nghiệp trước các sự cố một cách toàn diện, bao gồm các dịch vụ:
LỢI ÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Với các dịch vụ chuyên sâu và tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế mà HPT cung cấp, các tổ chức/doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích thực tế như:
Nhận dạng đúng, đủ về các rủi ro AT-ANTT đối với các hoạt động chính yếu của tổ chức, doanh nghiệp

Xây dựng kế hoạch dài hạn, mang tính chiến lược cho công tác bảo đảm AT-ANTT.

Hoạch định và đầu tư hiệu quả, tránh đầu tư và xây dựng kế hoạch AT-ANTT chủ quan, chủ yếu dựa trên các sản phẩm công nghệ.

Tăng cường an ninh cho hệ thống, giúp hệ thống tuân thủ theo các tiêu chuẩn về ANTT.

Các tổ chức/doanh nghiệp luôn chủ động và tiên phong trong việc phát triển các điểm yếu trên hệ thống, chủ động phòng vệ trước các tấn công phức tạp.

Luôn có sự hỗ trợ kịp thời khi xảy ra các sự cố về ANTT với đội ngũ chuyên gia là các kỹ sư bảo mật, tham gia các diễn đàn/cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế

Tạo nền tảng CNTT an toàn và bảo mật để an tâm phát triển các hoạt động kinh doanh trước sự phá hoại của tấn công mạng.DỊCH VỤ TƯ VẤN & THIẾT KẾ TỔNG THỂ VỀ ANTT


Dịch vụ tư vấn và thiết kế tổng thể về ANTT với những kiến trúc sư ANTT là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và quản lý/vận hành hệ thống quản lý CNTT và ANTT như ITIL, ISMS sẽ giúp các tổ chức xây dựng và vận hành hệ thống đảm bảo ANTT một cách phù hợp, hiệu quả và bài bản, dựa trên các rủi ro đối với từng tổ chức (risk-based security) chứ không chỉ dựa trên các mô hình có sẵn (base-line security).

Dịch vụ được thực hiện tuần tự theo các bước:

+ Khảo sát

+Đánh giá mức độ chuẩn hóa

+Nhận diện và đánh giá rủi ro

+ Xây dựng kiến trúc đảm bảo ANTT phù hợp

+ Hoạch định và xây dựng lộ trình đầu tư CNTT hợp lý, đảm bảo an toàn an ninh thông tin toàn diện.DỊCH VỤ GIÁM SÁT HỆ THỐNG

Mặc dù đã trang bị đầy đủ các thành phần giám sát và đảm bảo an ninh mạng nhưng để vận hành hệ thống CNTT một cách tối ưu, an toàn và hiệu quả, các tổ chức/doanh nghiệp cần phải đầu tư thêm rất nhiều vào việc xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ chuyên gia bảo mật đủ năng lực.
Hiểu rõ được trăn trở của khách hàng, HPT đã đưa ra Dịch vụ giám sát hệ thống nhằm giúp theo dõi và đảm bảo ANTT cho tổ chức và doanh nghiệp. Ngoài việc cung cấp chuyên gia bảo mật quản lý các thiết bị ANTT 24/7, đảm bảo các thiết bị hoạt động tối ưu và hiệu quả, HPT còn lắp đặt thêm một số trang thiết bị và phần mềm công nghệ cần thiết để phục vụ cho việc tăng cường phát hiện sớm và ngăn chặn các nguy cơ ANTT.

DỊCH VỤ ỨNG CỨU SỰ CỐ ANTT

Việc ứng cứu sự cố ANTT không chỉ cần qui trình ứng cứu sự cố hiệu quả mà còn đòi hỏi đội ngũ tham gia ứng cứu phải có các kỹ năng chuyên môn rất cao như: Kỹ năng quản trị các hệ thống bảo mật; Các kỹ năng dịch ngược phần mềm; Phân tích mã độc; Kỹ năng điều tra chứng số…
Trải qua kinh nghiệm ứng cứu các sự cố có độ phức tạp cao cho các tổ chức, doanh nghiệp trong những năm gần đây, HPT tự tin cung cấp Dịch vụ ứng cứu sự cố ANTT – thực hiện ứng cứu, điều tra, truy vết và ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm tìm ra thủ phạm, giúp các tổ chức/doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục hậu quả và đưa các hoạt động kinh doanh trở lại bình thường.

DỊCH VỤ KIỂM THỬ XÂM NHẬP

Mặc dù được bảo vệ bởi các thành phần bảo mật nhưng các máy chủ, thiết bị mạng hoặc đặc biệt là các ứng dụng vẫn bị tin tặc tìm ra các lỗ hổng trong các sản phẩm và thông qua đó, có thể xâm nhập vào hệ thống mà không gặp nhiều trở ngại bởi các thành phần bảo mật sẵn có.
Do đó, việc kiểm thử xâm nhập để kiểm tra khả năng phòng vệ trước các cuộc tấn công từ bên ngoài vào, từ phía người dùng bên trong hoặc các đối tác của doanh nghiệp là một giải pháp chủ động tăng cường tính bảo mật của hệ thống CNTT.
HPT cung cấp Dịch vụ kiểm thử xâm nhập chuyên nghiệp được thực hiện tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế như OWASP, ISSAF, OSSTMM… Đội ngũ chuyên gia bảo mật của HPTsẽ sử dụng các kỹ thuật và kịch bản tấn công như tin tặc thực hiện nhằm kiểm thử xâm nhập vào hệ thống. Sau đó cung cấp các báo cáo chi tiết về các điểm yếu trên hệ thống có thể bị tin tặc tấn công và khai thác các kịch bản xâm nhập có thể gây thiệt hại đến hoạt động kinh doanh, đưa ra các khuyến nghị xử lý lỗ hổng cho doanh nghiệp để nâng cao mức độ an ninh của hệ thống, giúp doanh nghiệp để nâng cao mức độ an ninh của hệ thống, giúp doanh nghiệp để nâng cao mức độ an ninh của hệ thống, giúp doanh nghiệp luôn chủ động trong việc phát hiện sớm và ngăn ngừa các rủi ro về ANTT giảm thiểu những thiệt hại từ tấn công mạng.

DỊCH VỤ QUẢN LÝ LỖ HỔNG BẢO MẬT

Bên cạnh sự phát triển không ngừng của các giải pháp CNTT, các thiết bị CNTT thường xuyên đối mặt với các rủi ro về lỗ hổng bảo mật được phát hiện theo thời gian. Việc quản lý các lỗ hổng bảo mật và chủ động trong việc khắc phục trước khi xảy ra các tấn công là thách thức quan trọng của doanh nghiệp về ANTT.
Dịch vụ Quản lý lỗ hổng bảo mật do HPT cung cấp sẽ thực hiện dó quét lỗ hổng bảo mật trên các thành phần của hệ thống CNTT. Việc dò quét này được thực hiện tự động hoàn toàn bởi các phần mềm chuyên dụng bằng cách tập trung các cơ sở dữ liệu về lỗ hổng bảo mật lớn và đưa ra các báo cáo cùng giải pháp khuyến nghị về hiện trạng các lỗ hổng bảo mật có thể tồn tại trên hệ thống của doanh nghiệp.
Dịch vụ này được thự hiện một lần hoặc định kỳ theo tháng/quý để giúp doanh nghiệp theo dõi tình trạng khắc phục các lỗ hổng bảo mật, hay sự xuất hiện các lỗ hổng bảo mật mới để từ đó đưa ra bức tranh tổng quan về vấn đề quản lý lỗ hổng bảo mật trên toàn hệ thống.
Quản lý lỗ hổng bảo mật là một trong những yêu cầu quan trọng của các tiêu chuẩn về AT ANTT như ISO 27001, PCI-DSS.

DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ AN NINH CẤU HÌNH (SECURITY CONFIGURATION AUDITING)

Đối với các thiết bị và hệ thống CNTT, việc triển khai cấu hình thiết bị để hoạt động đúng chức năng vẫn chưa đủ mà còn cần phải tối ưu hóa an ninh các cấu hình trên thiết bị bởi mỗi điểm yếu trên từng hệ thống có thể tạo ra khe hở gây mất an ninh và dẫn đến các rủi ro an ninh dây chuyền.


Dịch vụ Đánh giá an ninh cấu hình hệ thống CNTT được thực hiện thông qua việc đánh giá tổng thể các cấu hình, chính sách của các thiết bị trong hệ thống bao gồm: Ứng dụng; Cơ sở dữ liệu; Hệ điều hành; Thiết bị mạng; Bảo mật hay Các thiết bị chuyên dụng về CNTT khác.


Dịch vụ này thực hiện theo các danh sách khuyến nghị (checklist) của các tiêu chuẩn bảo mật về đánh giá cấu hình như CIS, NIST giúp doanh nghiệp xác định chính xác các cấu hình an ninh yếu trên thiết bị CNTT nhằm kịp thời điều chỉnh, nâng cao mức độ an ninh trên từng thiết bị và toàn bộ các thành phần của hệ thống CNTT.
TẠI SAO CHỌN HPT?

01.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, HPT hiện là một trong những công ty chuyên nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ chuyên sâu.

02.

Các dịch vụ An ninh mạng đã và đang là một trong những chiến lược được HPT định hướng đầu tư mạnh mẽ và đã được nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như Ngân hàng/Tài chính/Bảo hiểm, các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp, các công ty đa quốc gia và công ty nước ngoài tin tưởng.

03.

HPT luôn cải tiến, nâng cao năng lực quản trị nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm , dịch vụ và đảm bảo an toàn đối với tài sản, thông tin của các tổ chức.