HPT tiếp tục được VINASA vinh danh Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

Chiều tối ngày 18.09.2018, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ vinh danh trao chứng nhận cho những doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 tại Hà Nội. Là năm thứ 5 được tổ chức kể từ năm 2014, Chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 đã có một số cải tiến nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tham gia tích cực vào công cuộc chuyển đổi số, cũng như có những định hướng phát triển phù hợp với xu thế công nghệ trên thế giới, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây là năm thứ 4 liên tiếp HPT đã được Ban tổ chức Chương trình lựa chọn nằm trong danh sách 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, vinh danh trong lĩnh vực Phần mềmgiải pháp và dịch vụ CNTT. Anh Huỳnh Thế Vinh – Phó Tổng Giám đốc – đại diện HPT đón nhận chứng nhận này. 


Anh Huỳnh Thế Vinh – Phó Tổng Giám đốc – đại diện HPT đón nhận chứng nhận

Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam


Ban tổ chức chúc mừng các doanh nghiệp lọt top đã giữ vững vị thế trên thương trường

bằng năng lực công nghệ và nỗ lực phát triển kinh doanh


Chứng nhận của chương trình

Chương trình được phát động đầu tháng 6/2018 và tiến hành bình chọn 50+10 doanh nghiệp hàng đầu trong 4 nhóm lĩnh vực: (1) BPO, IT Outsourcing và KPO; (2) Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; (3) Nội dung số, ứng dụng, giải pháp cho mobile; (4) 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu. Ngoài các tiêu chí “truyền thống” như: Nhân lực, thị trường và khách hàng, công nghệ và sản phẩm, tăng trưởng doanh thu, công tác quản trị doanh nghiệp… Chương trình bình chọn năm nay còn tập trung vào việc phát hiện các “điểm sáng” là những doanh nghiệp tiêu biểu về năng lực công nghệ 4.0, thông qua các sản phẩm – giải pháp sử dụng các công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo - AI, Internet vạn vật - IoT, Dữ liệu lớn - Big Data, Chuỗi khối - Blockchain…) để giải quyết những “bài toán” đang tồn tại trong xã hội.

Qua các vòng Sơ khảo – Thẩm định thực tế - Chung khảo theo quy trình và các tiêu chí nghiêm ngặt, chương trình đã lựa chọn được tổng số 53 doanh nghiệp ở 2 nhóm: 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu. Đây đều là các doanh nghiệp đang có sự phát triển mạnh mẽ, có khả năng tác động ảnh hưởng tới xu thế phát triển của thị trường và ngành CNTT tại Việt Nam.

Cùng với sự kiện vinh danh các doanh nghiệp hôm nay, Ban tổ chức cũng đã ra mắt Ấn phẩm Vietnam’s 50+10 Leading IT companies 2018” (50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018) và chia sẻ về “hành trình” giới thiệu Ấn phẩm qua các năm. Gần đây nhất, Ấn phẩm đã đến với các sự kiện CNTT lớn trong nước và quốc tế như: Ngày CNTT Nhật Bản, Ngày CNTT Việt Nam, Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2017, Hội nghị quốc tế về Thành phố thông minh tại Đài Loan (tháng 3/2018), Triển lãm quốc tế SODEC 2018, Triển lãm CeBIT Hanover (tháng 6/2018)… Ngoài ra, Ấn phẩm này cũng được giới thiệu và trao tặng tại các sự kiện xúc tiến thương mại khác, sử dụng làm tài liệu phát tặng các đoàn doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam tìm kiếm đối tác.

Nguồn: VINASA