HPT tham gia sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 tại TP.HCM

Sáng ngày 23.11.2017, tại Tp. Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh (Sở TTTT) và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đã khai mạc Hội thảo chính Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới - Intelligent Security in smart connected world” tại Trung tâm Hội nghị GEM sảnh Castor – Lầu 5, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp.HCM, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhân dân thành phố. Chủ tịch Ngô Vi Đồng với vai trò Chủ tịch VNISA phía Nam cùng Ban chấp hành VNISA phía Nam chỉ đạo tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, HPT cũng vinh dự đồng hành cùng sự kiện Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 tại TP.HCM. Hội thảo nhận được quan tâm và tham dự của Lãnh đạo Bộ TTTT, Lãnh đạo UBND TP.HCM, Lãnh đạo Sở TTTT TP.HCM và các tỉnh phía Nam, các doanh nghiệp CNTT hàng đầu thế giới và Việt Nam, các chuyên gia CNTT, các cơ quan báo, đài.


Chủ tịch Ngô Vi Đồng - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam - Phát biểu khai mạc Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 tại TP.HCM

Toàn cảnh Ngày ATTT tại TP.HCM (phiên buổi sáng)

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017tại TP.HCM được chia ra làm hai phần chính:

  • Buổi sáng:Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam do BCH VNISA phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Kế đến là Tọa đàm “An toàn thông tin và thách thức đối với phát triển Đô thị Thông minh” giữa các nhà lãnh đạo quản lý CNTT và ATTT với các chuyên gia.
  • Buổi chiều:Báo cáo chính về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới. Tiếp theo là các phiên tọa đàm chuyên sâu về chủ đề: “Bảo vệ hạ tầng trọng yếu CNTT, phát hiện phòng ngừa, cảnh báo và tổ chức ứng cứu sự cố - Nguồn nhân lực và Đào tạo ATTT” và chủ đề “An toàn thông tin trong môi trường điện toán đám mây, dữ liệu lớn và kết nối vạn vật IoT”.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.Dịp này, HPT đã tham gia giới thiệu những giải pháp, dịch vụ về An ninh thông tin đã và đang cung cấp cho các khách hàng cả nước trong nhiều lĩnh vực:CBNV HPT giới thiệu giải pháp, dịch vụ An ninh thông tin HPT đã và đang cung cấp


CBNV HPT tích cực tham gia công tác hậu cần hỗ trợ sự kiện

Hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Namtheo truyền thống cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp nhằm đảm bảo một môi trường an toàn, thuận lợi cho ứng dụng công nghệ số trong quản lý nhà nước, sản xuất kinh doanh, học tập, giải trí. Những vấn đề nóng của ATTT, những công nghệ mới của các hãng bảo mật, những biện pháp bắt đầu có hiệu lực cho quản lý hành chính mang tính chất quốc gia đã được đề cập trong Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017, chia sẻ thông tin hữu ích và góp phần nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho nhiều đối tượng quan tâm.

Tài liệu hữu ích của Hội thảo được chia sẻ tại link.


Chủ tịch Ngô Vi Đồng chia sẻ xoay quanh sự kiện với các cơ quan báo, đài
Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 10 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh với tổng số 58 đội dự thi. Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh còn chủ trì buổi Diễn tập An toàn Thông tin và buổi Tọa đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “An toàn thông tin trong thời kỳ mới”. Buổi Tọa đàm diễn ra trong phạm vi hẹp, dành cho các cơ quan ban ngành TP. Hồ Chí Minh và các Sở Thông tin và Truyền thông trên toàn quốc, với sự chủ trì của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh.
Nguồn: Chi hội VNISA phía Nam