Giải pháp Xây dựng kho dữ liệu tập trung (Datawarehouse - DWH) và Báo cáo thông minh (Business Intelligence - BI)

Kho dữ liệu datawarehouse (DWH) và Business Intelligence (BI) là giải pháp công nghệ hỗ trợ công tác quản trị ngân hàng. Thực hiện tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng, BI cung cấp một hệ thống để tạo ra các báo cáo và phân tích nhằm phục vụ việc quản trị. Nhờ khả năng bao quát, phân tích đa diện và chuyên sâu của BI, các quyết định kinh doanh sẽ hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời, có định hướng chiến lược hơn. Vì thế, ngân hàng có thêm nhiều năng lực để chủ động trong cạnh tranh và phát triển.

DWH và BI mang lại các lợi ích:
Kho dữ liệu tập trung Data warehouse – nền tảng Big data

- Tiết kiệm thời gian: Người dùng nhanh chóng truy cập các dữ liệu quan trọng đến từ các nguồn khác nhau bằng cách truy cập vào một kho lưu trữ duy nhất, thay vì mất thời gian để thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn và xử lý lặp lại.

- Trao quyền lực cho người dùng – giải phóng nhân lực IT: Người dùng cuối có thể tự truy vấn dữ liệu với rất ít hoặc không cần sự hỗ trợ nào từ bộ phận IT nên tiết kiệm nhiều thời gian và ngân sách.

- Nâng cao chất lượng và tính nhất quán của dữ liệu

- Cung cấp thông tin lịch sử

- Tạo ra tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao

- Khai thác dữ liệu lớn Big data


Business Intelligence – Phân tích dữ liệu Data Analytics


- Quản trị tiến trình thực hiện mục tiêu kinh doanh một cách hiệu quả

- Thấu hiểu khách hàng: Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, gia tăng doanh thu từ khách hàng hiện hữu như cross-sell/ up-sell, giảm chi phí tìm kiếm khách hàng mới nhờ khả năng phát hiện đúng tập khách hàng tiềm năng.

- Tăng hiệu quả các hoạt động: quản lý tài chính, chuỗi cung ứng, marketing, quản lý nhân sự….

- Tăng cường năng lực Quản trị rủi ro: Cảnh báo kịp thời, có am hiểu chi tiết về tập khách hàng tương ứng với khả năng rủi ro của doanh nghiệp để giảm rủi ro trong khi vẫn gia tăng lợi nhuận. Tăng lợi thế cạnh tranh

Khách hàng tiêu biểu