Giải pháp Ảo hóa máy trạm MICROSOFT DESKTOP VIRTUALIZATION

TỔNG QUAN

Công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi quá trình hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Bộ phận quản trị CNTT doanh nghiệp luôn đứng trước vấn đề làm sao đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả hơn yêu cầu từ phía người dùng như: cấp phát máy tính, truy cập ứng dụng, dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào hoặc bất kỳ nơi nào; giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động… Ngoài ra, các vấn đề về bảo mật và an toàn thông tin từ phía người dùng cũng là một thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp. Các sự cố mất mát dữ liệu, rò rỉ thông tin có thể ảnh hưởng tới năng suất kinh doanh, gây tổn thất nặng nề.

Thấu hiểu nhu cầu đó, dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft, HPT đã nghiên cứu và phát triển giải pháp Ảo hóa máy trạm Microsoft Desktop Virtualization với nhiều lớp và nhiều lựa chọn, giúp doanh nghiệp có thể đơn giản hóa, tự động hóa các nhiệm vụ nâng cấp và quản lý máy trạm một cách dễ dàng, tối ưu hóa chi phí đầu tư.


GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP


Ảo hóa máy trạm là công nghệ phần mềm phân tách môi trường máy tính và phần mềm ứng dụng liên quan từ các thiết bị vật lý được sử dụng để truy cập nó. Dưới đây là những mô tả chi tiết hơn về các công nghệ ảo hóa máy trạm điển hình thường được sử dụng.


Các lớp ảo hóa trong giải pháp Desktop Virtualization của Microsoft

02 giải pháp ảo hóa máy trạm điển hình: Essential và Discretionary

GIẢI PHÁP ESSENTIAL


Giải pháp Essential thuộc lớp ứng dụng người dùng, giúp bộ phận CNTT triển khai các ứng dụng đã được ảo hóa một cách dễ dàng hơn. Giải pháp phù hợp với doanh nghiệp có vốn đầu tư hạn chế.  

Tính năng ứng dụng User State Virtualization

+ Có khả năng phân tách các dữ liệu người dùng và các thiết lập từ bất kỳ máy tính nào.

+ Cho phép người quản trị lưu trữ ứng dụng và dữ liệu người dùng tập trung tại trung tâm dữ liệu.

+ Cho phép người sử dụng truy cập dữ liệu và thông tin cá nhân tại bất kỳ máy tính nào.

+ Có khả năng lưu trữ tập trung dữ liệu trên máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu, giúp đơn giản hóa việc sao lưu dữ liệu người dùng. 


Tính năng ứng dụng Application Virtualization
+ Cho phép người quản trị chuyển đổi các ứng dụng để quản lý tập trung dựa trên nền tảng các dịch vụ ảo hóa nhằm giảm chi phí triển khai ứng dụng tới máy trạm, đồng thời giảm thiểu xung đột giữa các ứng dụng.
+ Cho phép người dùng truy xuất ứng dụng tại bất cứ nơi đâu và trên bất kỳ máy tính nào mà không cần cài đặt
ứng dụng.
+ Giúp tăng tính linh hoạt trong hoạt động kinh doanh: triển khai ứng dụng nhanh hơn, không gây gián đoạn cho người sử dụng trong suốt quá trình cập nhật ứng dụng mới. 

GIẢI PHÁP DISCRETIONARY


Giải pháp Discretionary cung cấp những cách thức thiết thực giúp doanh nghiệp đạt được sự linh hoạt và hiệu quả trong quản lý, nhưng cũng đòi hỏi mức độ đầu tư tài nguyên hệ thống CNTT lớn hơn và phức tạp hơn. 

Client-Hosted Desktop Virtualization 

Client-Hosted Desktop Virtualization là công nghệ ảo hóa máy trạm (ví dụ như Microsoft Virtual PC ®) phân tách các hệ điều hành từ các phần cứng vật lý và cho phép một máy tính duy nhất có thể chạy nhiều máy ảo song song với hệ điều hành lưu trữ. Giải pháp Virtualized Desktop Infrastructure của Microsoft

Server-Based Desktop Virtualization
Giải pháp Server-Based Desktop Virtualization cho phép thực hiện lưu trữ các máy ảo tập trung tại một nơi và người dùng sẽ sử dụng các giao thức truy cập từ xa (RDP) để truy cập máy ảo tại bất cứ nơi đâu. Việc truy cập máy trạm từ xa mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như:
+ Có khả năng truy cập ở bất cứ nơi đâu
+ Sử dụng được các ứng dụng mới và các phiên bản của Windows một cách nhanh chóng và dễ dàng.
+ Tăng cường khả năng bảo mật, an toàn thông tin.
+ Tiết kiệm điện năng trong doanh nghiệp
Công nghệ ảo hóa máy trạm trên máy chủ bao gồm:
+ Microsoft Terminal Services Remote Desktops: Giúp tiết kiệm chi phí thông qua sử dụng công nghệ ảo hóa phiên, cho phép nhiều người dùng có thể truy cập từ xa vào một hệ điều hành duy nhất.
+ Virtualized Desktop Infrastructure (VDI): Giải pháp VDI bao gồm bộ công cụ và phần mềm quản lý cho phép doanh nghiệp tận dụng cơ sở hạ tầng mạng hiện có và triển khai các hệ điều hành từ xa đến hàng trăm hoặc hàng ngàn máy trạm. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai và tăng hiệu suất hoạt động của các máy trạm. Hệ thống được triển khai đúng theo tiêu chuẩn ITIL.

LỢI ÍCH DỊCH VỤ

Bảo mật dữ liệu và tuân thủ các chính sách chung của doanh nghiệp.

Giảm thiểu chi phí và thời gian triển khai. Khả năng truy cập ứng dụng từ bất cứ đâu.

Công nghệ xanh (tiết kiệm điện năng).

Mức độ sẵn sàng cao và khôi phục sau thảm họa nhanh chóng.

NĂNG LỰC CUNG CẤP DỊCH VỤ

Kinh nghiệm hơn 18 năm trong lĩnh vực CNTT. Đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu với các chứng chỉ có giá trị quốc tế.

Là đối tác cấp cao nhất (LAR) và đối tác chiến lược (NSI) duy nhất của Microsoft tại Việt nam. Đầu tư chuyên sâu trong lĩnh vực giải pháp công nghệ Microsoft với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng để nghiên cứu, thử nghiệm tất cả các sản phẩm giải pháp Microsoft với nhiều mô hình, quy mô triển khai khác nhau.

Có mạng lưới chi nhánh, nguồn lực kỹ thuật đông đảo, chất lượng cao, đáp ứng tốt các dự án phức tạp và diện rộng. Đã có kinh nghiệm triển khai những hệ thống ảo hóa máy chủ, máy trạm cho nhiều khách hàng tại Việt nam. Có khả năng giải quyết những bài toán tích hợp phức tạp trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau như Microsoft, Vmware, HP, IBM, Oracle…

Dịch vụ bảo trì và xử lý sự cố được quản lý chất lượng chặt chẽ qua các quy trình ISO, CMMI…Dịch vụ hỗ trợ, bảo hành, bảo trì uy tín và nhanh chóng. Cung cấp tài liệu hệ thống đầy đủ và rõ ràng.

Khách hàng tiêu biểu